Dưa leo kim chi rất ngon và lạ miệng sẽ giúp bữa
cơm Tết nhà bạn đỡ ngấy đấy! Hãy lưu công thức lại và thử thực hiện
nhé.
Mát, cay, giòn, ngọt làm bùng nổ vị giác - đó chính là dưa leo kim chi, dưới đây là công thức rất phổ biến và dễ làm.
Thành phần:
2 cân dưa leo bao tử
2 muỗng canh muối
1 bó hẹ, cắt khúc
4 tép tỏi, băm nhỏ
1 củ cà rốt vừa, cắt thành que diêm mỏng
1 củ hành tây, thái lát mỏng
3 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
¼ chén nước
1 muỗng canh hạt mè
1 muỗng canh hạt tiêu
Ớt bột Hàn Quốc.
Cách chế biến:
Rửa sạch dưa leo, chẻ thành 4 như hình.
Đặt
dưa trong một bát lớn, rắc muối, xóc đều, để 10 phút cho ngấm muối. Rửa
sạch dưa leo trong nước lạnh vài lần để loại bỏ muối thừa. Để ráo nước
và đặt sang một bên.
Cho hẹ, cà rốt, nước mắm, tỏi băm, đường, hạt vừng, ớt bột trong một bát lớn. Trộn đều với thìa gỗ.
Nhồi nhân vào bên trong quả dưa leo, khi làm, bạn nên đeo bao tay nilong để tránh bị xót tay nhé!
Dưa leo có thể để vài giờ là ăn được rồi, nếu chưa ăn, bạn hãy để trong ngăn mát tủ lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét