Thứ Hai, 16 tháng 2, 2015

CÁCH LÀM CARAMEN ĐƠN GIẢN



Bước 1: Dùng miếng bơ nhỏ phết vào trong khuôn làm caramen, cách này giúp dễ dàng lấy bánh ra hơn khi làm xong.


Bước 2: Trước tiên chúng ta làm phần ĐƯỜNG CARAMEN: Đun hỗn hợp 4 muỗng canh to đường và 1 muỗng canh to nước trắng với nhiệt độ trung bình (Lưu ý đảo vòng quanh chảo để hỗn hợp vàng đều)


Bước 3: Đun đến khi hỗn hợp màu nâu vàng thì nhấc chảo ra ngay. Sau đó đổ 1/2 - 1 muỗng canh to nước nóng vào rồi khuấy đều đến khi đường vừa thắng và nước nóng trộn lẫn vào nhau.


Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn làm bánh (mỗi khuôn khoảng 20-30ml)


Bước 5: Sau đó làm phần KEM TRỨNG: đập 2 quả trứng gà vào chén. Đánh trứng sao cho dụng cụ đánh trứng luôn chạm với đáy chén để tránh tạo nhiều bọt.


Bước 6: Đun lửa nhỏ hỗn hợp 250ml sữa tươi cùng 5 muỗng canh to đường trắng, dùng muỗng to khuấy đều cho đến khi đường tan hết vào sữa. Vừa đổ sữa vào trứng vừa khuấy đều. (Mẹo nhỏ cho bạn: thêm vào 1 ống vani khuấy tan để hỗn hợp sau khi hấp không còn mùi tanh của trứng.)


Bước 7: Sau khi khuấy đều hỗn hợp trứng sữa, dùng lưới lọc để lọc cặn trứng và sữa.


Bước 8: Sau đó đổ kem trứng ra khuôn ban đầu đã có đường caramen (mỗi khuôn khoảng 100ml kem trứng)


Bước 9: Dùng giấy bạc bọc miệng khuôn lại giúp cho caramen không bị khô và chín đều nhanh hơn.


Bước 10: Cuối cùng đặt các khuôn bánh vào chảo nước sôi có lót khăn bông dưới đáy chảo (khăn giúp tản nhiệt dưới đáy chảo), nước sôi nên để ở mức 1/2 khuôn bánh. Rồi đậy vung lại đun từ 18-20'.


Bước 11: Dùng cán muỗng cậy nhẹ caramen ra đĩa. 


Vậy là bạn đã có món caramen thơm ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét