Bước
1:
Dùng miếng bơ nhỏ phết vào trong khuôn làm caramen, cách này giúp dễ dàng lấy
bánh ra hơn khi làm xong.
Bước
2:
Trước tiên chúng ta làm phần ĐƯỜNG CARAMEN: Đun hỗn hợp 4 muỗng canh to đường
và 1 muỗng canh to nước trắng với nhiệt độ trung bình (Lưu ý đảo vòng quanh
chảo để hỗn hợp vàng đều)
Bước
3:
Đun đến khi hỗn hợp màu nâu vàng thì nhấc chảo ra ngay. Sau đó đổ 1/2 - 1 muỗng
canh to nước nóng vào rồi khuấy đều đến khi đường vừa thắng và nước nóng trộn
lẫn vào nhau.
Bước
4:
Đổ hỗn hợp vào khuôn làm bánh (mỗi khuôn khoảng 20-30ml)
Bước
5:
Sau đó làm phần KEM TRỨNG: đập 2 quả trứng gà vào chén. Đánh trứng sao cho dụng
cụ đánh trứng luôn chạm với đáy chén để tránh tạo nhiều bọt.
Bước
6:
Đun lửa nhỏ hỗn hợp 250ml sữa tươi cùng 5 muỗng canh to đường trắng, dùng muỗng
to khuấy đều cho đến khi đường tan hết vào sữa. Vừa đổ sữa vào trứng vừa khuấy
đều. (Mẹo nhỏ cho bạn: thêm vào 1 ống vani khuấy tan để hỗn hợp sau khi hấp
không còn mùi tanh của trứng.)
Bước
7:
Sau khi khuấy đều hỗn hợp trứng sữa, dùng lưới lọc để lọc cặn trứng và sữa.
Bước
8:
Sau đó đổ kem trứng ra khuôn ban đầu đã có đường caramen (mỗi khuôn khoảng
100ml kem trứng)
Bước
9:
Dùng giấy bạc bọc miệng khuôn lại giúp cho caramen không bị khô và chín đều
nhanh hơn.
Bước
10:
Cuối cùng đặt các khuôn bánh vào chảo nước sôi có lót khăn bông dưới đáy chảo
(khăn giúp tản nhiệt dưới đáy chảo), nước sôi nên để ở mức 1/2 khuôn bánh. Rồi
đậy vung lại đun từ 18-20'.
Bước
11:
Dùng cán muỗng cậy nhẹ caramen ra đĩa.
Vậy là bạn đã có món caramen
thơm ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét