Đây là món ăn của người Hoa
rất thơm ngon. Nguyên liệu chủ yếu là bao tử nhưng có thể nấu cùng với lòng
lợn, tai, mũi, lưỡi lợn.
Công thức sau đây dành cho 1
cái bao tử. Nếu nấu thêm các thứ thịt khác thì bạn có thể tăng liều lượng gia
vị lên.
Gia
vị:
3-4 nhánh tỏi băm
3-4
củ hành tím hoặc 1 củ hành tây thái nhỏ
1
thìa nhỏ ngũ vị hương
1
thìa nhỏ đường
1
thìa (ăn cơm) tương ớt
2
thìa (ăn cơm) xì dầu
Muối
+ tiêu: liều lượng tùy khẩu vị
700ml
nước dừa uống - coconut juice. (không phải nước cốt dừa - coconut milk)
Sơ
chế bao tử:
Lộn trái bao tử, cắt thành
những miếng phẳng lớn. Xát muối và cạo sạch nhớt sau đó rửa lại bằng rượu
trắng, để ráo nước. Nếu đun bằng nồi áp suất thì có thể để nguyên miếng bao tử
như vậy. Mình đun bằng nồi thường nên thái miếng nhỏ để cho bao tử dễ ngấm gia
vị và mau nhừ.
Gia vị trộn đều trong 1 cái
tô lớn, bỏ bao tử vào trộn đều ướp khoảng 30 phút trong tủ lạnh.
Đặt 1 cái nồi lớn lên bếp,
cho bao tử đã ướp gia vị vào đảo qua rồi đổ 500ml nước dừa vào. Bật lửa to đun
cho sôi rồi vặn nhỏ lửa đun liu riu 2 tiếng. Nếu muốn thật mềm nhừ thì đun 3
tiếng.
Nếu nước gần cạn, đổ nốt
200ml nước dừa vào. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun cho đến khi nước sền sệt, sóng
sánh là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét